Kết quả Hội nghị Sinh viên NCKH và Triển lãm Sản phẩm Công nghệ BKDN - Techshow 2016

Nối tiếp truyền thống từ nhiều năm qua, trong 2 ngày 27 và 28 tháng 5 năm 2016, Trường Đại học Bách khoa ĐHĐN đã tổ chức Triễn lãm Sảm phẩm Công nghệ BKDN-Techshow 2016 và Hội nghị Sinh viên Nghiên cứu Khoa học năm 2016.

     Trong năm học 2015 – 2016, trường ĐH Bách khoa - ĐHĐN đã triển khai 270 đề tài SV NCKH với sự tham gia của 626 SV. Từ sự chọn lọc thông qua việc tổ chức hội nghị SV NCKH tại các khoa và các chương trình đào tạo tinh hoa, nhà trường đã tuyển chọn được 153 báo cáo đề tài từ 189 báo cáo tại 15 tiểu ban chuyên môn để đăng vào kỷ yếu hội nghị.

     Phong trào SV NCKH của trường ĐH Bách khoa cũng nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của các tổ chức và doanh nghiệp, tập đoàn như công ty Texas Instruments, Nhà máy lọc dầu Dung quất, Doosan Vina, Thaco, Daikin… trong hỗ trợ thiết bị, linh kiện, vật tư nghiên cứu.

Có một số đề tài như Thiết kế xe xích lô chạy bằng năng lượng mặt trời đã được UBND TP Đà Nẵng chọn để tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện và triển khai thực tế…

     Cũng trong khuôn khổ của Hội nghị SV NCKH, trường ĐH Bách khoa đã tổ chức Triển lãm Công nghệ SV trường ĐH Bách khoa - BKDN Techshow 2016 với 92 sản phẩm công nghệ và 69 posters từ các đề tài SV NCKH.Qua triển lãm cho thấy, các sản phẩm công nghệ của SV nhà trường ngày càng có chất lượng, nhiều đề tài có ý nghĩa thực tiễn sâu sắc, thể hiện trách nhiệm xã hội cao của SV.

     Đã có nhiều sản phẩm thể hiện các mối quan tâm về thiết bị, sản phẩm phục vụ cho cuộc sống, sản xuất, sinh hoạt, phục vụ biển đảo, công nghệ cao, các sản phẩm kỹ thuật thông minh đến các sản phẩm bảo vệ môi trường, ứng dụng năng lượng mới, phát triển bền vững.

     Được biết, các sản phẩm tham gia triển lãm sẽ tranh các giải thưởng công nghệ với một giải nhất, hai giải nhì và ba giải ba với các tiêu chí về hàm lượng khoa học, tính độc đáo, tính mới, mức độ hoàn thiện và khả năng ứng dụng. Ngoài ra, còn có giải Ý tưởng cho các sản phẩm mới có ý tưởng độc đáo, có tiềm năng phát triển và ứng dụng.

     Sau đây là kết quả của Hội nghị Sinh viên NCKH 2016 và Triển lãm Công nghệ BKDN-Techshow 2016

     Giải thưởng tại các Tiểu ban

     Giải thưởng tại Hội nghị

     Giải thưởng sản phẩm triễn lãm

     Giải thưởng tập thể

Thông báo

Tin mới đăng

Hình ảnh hoạt động

Liên kết website